Logo thế giới áo thun cao cấp

Chọn in hay thêu vi tính cho áo đồng phục?

Thế Giới Áo Thun - Thương Hiệu Áo Thun Đồng Phục Hàng Đầu TPHCM
DANH MỤC SẢN PHẨM
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
THEO DÕI CHÚNG TÔI
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Nhiều khách hàng doanh nghiệp gặp khó khăn khi bắt đầu xây dựng mẫu áo đồng phục, từ khâu lên ý tưởng, thiết kế mẫu, lựa chọn màu sắc, chi tiết nổi bật cho đến việc tìm xưởng may vừa ý. Trong đó việc làm sao để mẫu đồng phục trông thật độc đáo và ấn tượng là điều khiến nhiều người đau đầu nhất, cũng như phân vân không biết nên chọn in hay thêu vi tính cho áo đồng phục để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Hãy cùng chúng tôi phân tích và đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này của khách hàng trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Trước tiên, khách hàng cần phân biệt rõ về công nghệ in và thêu vi tính để có những lựa chọn chính xác và phù hợp nhất cho mẫu đồng phục của mình.

Hiện nay, nhu cầu của người tiêu dùng về các hình ảnh, họa tiết cũng như màu sắc được sử dụng trên áo đồng phục đòi hỏi nhiều yếu tố như sự chân thực nhưng phải sắc nét. Đối với các yêu cầu này, ngoài việc sử dụng các phương pháp như in truyền thống hoặc in dựa trên các công nghệ hiện đại thì khách hàng có thể sử dụng phương pháp thêu vi tính. 

Trong đó mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng và phù hợp với từng chất liệu riêng, do đó khách hàng có thể ưu tiên lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu và mức kinh phí mà doanh nghiệp hiện có.

In đồng phục

Hiện nay có rất nhiều phương pháp in đồng phục được sử dụng trên thị trường như in plastisol, in nổi, in dẻo, in kĩ thuật số hay in nước…trong đó mỗi loại đều có đặc trưng riêng và tương thích với 1 chất liệu nhất định.

Ưu điểm: Cho chất lượng hình ảnh chân thực và sắc nét với độ phân giải cao, màu sắc đẹp và đa dạng với nhiều hình thù, kiểu cách phức tạp như ảnh 3D hay ánh kim, các hình ảnh có độ mờ, bóng…Bên cạnh đó việc in trên các chất liệu vải mỏng như các loại áo thun thể thao đều có thể được thực hiện 1 cách dễ dàng mà vẫn cho kết quả tốt.

Nhược điểm: Hình in có độ mỏng và dễ bị bong tróc sau nhiều lần sử dụng nếu không được bảo quản đúng cách.

>>> Xem thêm: In nón theo yêu cầu

Thêu vi tính

Thêu vi tính là phương pháp sử dụng chỉ thêu và được thao tác bằng máy thêu đã được cài đặt sẵn chương trình và thao tác. 

So với công tác thêu tay truyền thống đòi hỏi nhân lực có kinh nghiệm và chuyên môn, yêu cầu thao tác cẩn thận, tỉ mỉ và mất nhiều thời gian để hoàn thành thì thêu vi tính lại khắc phục được các hạn chế trên, với thao tác nhanh và thời gian hoàn thành được rút ngắn, cho thành phẩm có đường nét không chỉ đáp ứng sự tinh tế mà còn giữ được độ bền lâu dài trong quá trình sử dụng.

Thêu vi tính
Thêu vi tính trên áo thun

Ưu điểm: Hình thêu dày và có độ bền cao, nhất là với các hình yêu cầu nhiều họa tiết, các loại hình khối…

Nhược điểm: Chi phí tương đối cao, khó lột tả được 1 cách hoàn hảo với những hình ảnh có họa tiết phức tạp hay đường nét mềm mại do bị hạn chế bởi màu chỉ thêu.

Chọn in hay thêu vi tính

Về chất liệu vải: Nếu khách hàng sử dụng chất liệu vải mỏng và hình ảnh có kích thước lớn thì nên ưu tiên chọn phương pháp in để bảo đảm chất lượng hình ảnh và sự thoải mái cho người mặc. Nếu là các chất liệu vải có nền màu tối, vải sơ mi, có hình ảnh nhỏ thì nên chọn thêu vi tính để đảm bảo chất lượng hình thêu, đặc biệt khi đối tượng sử dụng là các vị trí cấp quản lí.

công nghệ in trên đồng phục
Công nghệ in trên áo đồng phục

Màu sắc: Nếu hình ảnh được thể hiện trên áo có nhiều màu sắc phức tạp thì nên chọn phương pháp in để đạt chất lượng tốt nhất.

Kích thước hình ảnh: Phương pháp thêu vi tính do có nhược điểm là chi phí cao nên chỉ phù hợp thao tác đối với những hình ảnh ít chi tiết và có kích thước nhỏ, ngược lại với những hình ảnh có kích thước lớn, việc sử dụng phương pháp in sẽ có nhiều ưu thế hơn và cũng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

chọn in hay thêu vi tính
Thêu vi tính trên áo đồng phục

Kết Luận

Bài viết trên đã phần nào giải thích rõ nên chọn in hay thêu vi tính trên áo đồng phục. Nếu có những thắc mắc khác hay liên hệ ngay với Thế Giới Áo Thun nhé! 

Đánh giá
5/5
SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email