Logo thế giới áo thun cao cấp

Đồng phục một số ngành nghề đặc thù hiện nay tại Việt Nam

Thế Giới Áo Thun - Thương Hiệu Áo Thun Đồng Phục Hàng Đầu TPHCM
DANH MỤC SẢN PHẨM
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
THEO DÕI CHÚNG TÔI
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Đồng phục một số ngành nghề đặc thù hiện nay tại Việt Nam là gì? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Hiện nay khi đi ngoài đường chúng ta có thể dễ dàng nhận biết cũng như phân biệt được ngành nghề của 1 số người thông qua trang phục mà họ mặc, như bác sĩ, nhân viên hàng không…Tuy nhiên có rất nhiều ngành nghề mà nếu chỉ xét qua phương diện trang phục thì sẽ rất khó phân biệt được, đòi hỏi bạn phải có nhiều sự quan tâm cũng như tìm hiểu về đồng phục hay các đặc trưng về nghề được sử dụng trong đồng phục … bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được đồng phục một số ngành nghề đặc thù phổ biến hiện nay nhé.

Ngành kinh doanh thương mại

Với thị phần chiếm gần 40% tổng số doanh nghiệp, ngành kinh doanh thương mại có số lượng nhân sự tương đối lớn. Với mục tiêu chính là nâng cao uy tín cũng như chất lượng sản phẩm, thương hiệu, thúc đẩy công tác bán hàng…các doanh nghiệp này cũng rất lưu tâm trong việc đầu tư may đồng phục cho nhân viên để thể hiện được các lợi thế trên 1 cách hiệu quả.

Đồng phục sử dụng trong khối ngành này được lựa chọn từ nhiều mẫu mã đa dạng như áo sơ mi mang phong thái lịch sự và chuyên nghiệp hay áo thun năng động, trẻ trung nhiệt huyết, hoặc thậm chí nhiều doanh nghiệp sử dụng cả các mẫu đồng phục phong cách mới lạ như áo khoác gió, khoác nỉ…

Màu sắc: Đồng phục nhân viên các doanh nghiệp kinh doanh thường lựa chọn màu sắc trùng với màu thương hiệu hay màu logo của doanh nghiệp với mục đích khẳng định giá trị cũng như tạo lập ấn tượng đối với khách hàng về các thông điệp của công ty đồng thời góp phần nâng cao tính đoàn kết, gắn bó trong tập thể doanh nghiệp.

Thiết kế: Đáp ứng tiêu chí ấn tượng và đẹp mắt. Đây là 2 tiêu chí quan trọng mang tính quyết định đối với sự phát triển của 1 doanh nghiệp.

Đồng phục một số ngành nghề đặc thù - ngành điện tử, kĩ thuật

Sự phát triển của công nghệ viễn thông tạo bước đệm cho sự ra đời của nhiều doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực này, với hai mảng kinh doanh chính là sản xuất – thi công và thiết kế.

Đồng phục của nhân viên các doanh nghiệp thuộc khối ngành liên quan đến sáng tạo, thiết kế đa phần là áo thun theo phong cách khá đơn giản nhưng lại làm nổi bật các chi tiết về màu sắc và họa tiết như logo, hình ảnh doanh nghiệp…được đặt ở các vị trí bắt mắt nhất.

Ngược lại đồng phục nhân viên các doanh nghiệp sản xuất – thi công chủ yếu là áo sơ mi bo gấu, kết hợp với quần và mũ đồng phục… được làm từ các chất liệu vải thô có đặc tính là độ bền cao, phù hợp với các công việc nặng và cường độ mạnh. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết loại trang phục này trong các nhà máy sản xuất lớn của Honda hay Canon…

Ngành thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Đồng phục nhân viên ngành này có sự phân hóa về thiết kế để tạo sự phù hợp cho từng đối tượng, tùy theo vị trí công việc hay cấp bậc mà có sự khác nhau về thiết kế, màu sắc hay các chi tiết trong trang phục của từng người, trong đó áo sơ mi và áo thun là hai trang phục được sử dụng phổ biến nhất. Với các nhà hàng bình dân quy mô nhỏ thường ưu tiên sử dụng áo thun do tính chất năng động, phù hợp với nhu cầu và sự thuận tiện trong công việc.

Ngược lại với các nhà hàng có quy mô lớn, các khách sạn cao cấp, sơ mi công sở được ưu tiên lựa chọn mang lại phong thái lịch sự, chuyên nghiệp và sang trọng. Các chi tiết như logo được thể hiện 1 cách tinh gọn, với kích thước không quá lớn.

Kết luận

Giờ đây, bạn đã có thể nhận biết được đồng phục của một số ngành nghề đặc thù tại Việt Nam rồi đúng không. Đừng quên. Thế Giới Áo Thun có may đồng phục của tất cả các ngành nghề nhé. Do đó, đừng ngại liên hệ với chúng tôi khi bạn cần

Đánh giá
5/5
SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email