Logo thế giới áo thun cao cấp

In chuyển nhiệt – đặc điểm và mục đích sử dụng

Thế Giới Áo Thun - Thương Hiệu Áo Thun Đồng Phục Hàng Đầu TPHCM
DANH MỤC SẢN PHẨM
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
THEO DÕI CHÚNG TÔI
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Một trong những phương pháp in mang lại hiệu quả chất lượng hình ảnh và màu sắc đẹp mắt và sắc nét cho các loại đồng phục nhómđồng phục lớpđồng phục sự kiện,… hiện nay chính là phương pháp in chuyển nhiệt và được nhiều khách hàng sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu thêm về phương pháp này trong bài chia sẻ dưới đây nhé! Biết đâu lại là 1 gợi ý không tồi đối với đồng phục của bạn.

1. Tìm hiểu về phương pháp in chuyển nhiệt

Nếu bạn để ý những chiếc áo đồng phục được in những hình ảnh dạng 3D màu sắc sắc nét và chân thực… thì chính là được in bằng phương pháp in chuyển nhiệt. Đây thực chất là 1 dạng in trên nền vải theo kiểu kĩ thuật số và được sử dụng rất phổ biến trong công tác in các loại áo thun đồng phục lớp hay nhóm hiện nay.

In chuyển nhiệt hay in gián tiếp là sử dụng hình ảnh đã được in trên film chuyển nhiệt (film chuyên dụng) sau đó dùng máy ép nhiệt để chuyển hình ảnh sang mặt vải cần thực hiện. Phương pháp in này trên thực tế được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như in ấn, quảng cáo, dịch vụ quà tặng, may mặc…với các nội dung chính như logo, thương hiệu doanh nghiệp được in lên nhiều sản phẩm khác nhau như đồ gốm sứ, thủy tinh, gạch, gỗ…

in chuyển nhiệt
Phương pháp in chuyển nhiệt trên áo đồng phục

Trong may mặc, in chuyển nhiệt được thực hiện khi cần in các hình ảnh lên áo đồng phục thay cho phương pháp in phun trực tiếp. Film nhiệt sau khi đã được in hình ảnh lên sẽ được dán lên bề mặt vải và dùng máy ép nhiệt có độ nóng cao để chuyển hình ảnh lên về mặt vải.

2. Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

So với phương pháp in lụa truyền thống được sử dụng trước đây thì in chuyển nhiệt mang lại nhiều hiệu quả nổi trội hơn, như in được nhiều màu hơn, màu sắc tươi tắn và sắc nét hơn, có độ bóng và độ tương phản tốt hơn, các hiệu ứng của hình ảnh được thể hiện tốt hơn…do 1 số đặc điểm sau:

Kỹ thuật in phun laser tự động pha màu, thực hiện được nhiều hình ảnh khác nhau từ ảnh phong cảnh đến hình 3D với số lượng lớn và giá thành rẻ, có thể in nhiều sản phẩm cùng lúc nên rút ngắn thời gian in 1 cách tối đa và không tốn nhiều chi phí cho công tác in.

In đồng phục bằng phương pháp chuyển nhiệt tùy thuộc vào kích thước sẽ có bảng giá khác nhau, vị trí in của hình ảnh và màu của chất liệu vải được sử dụng. Hình in càng lớn càng phải sử dụng nhiều mực in hơn nên giá thành sẽ cao hơn, hay in tại các vị trí như cổ hoặc ống tay áo và in trên các nền vải tối màu cũng có chi phí cao hơn so với in tại các vị trí như mặt trước và lưng áo và in trên nền vải sáng màu.

Hình ảnh được in bằng phương pháp in chuyển nhiệt có bề mặt trơn, nhẵn và không gây nổi cộm, giữ được độ bền cao trong quá trình sử dụng và bảo quản.

Kỹ thuật in phun laser
Kỹ thuật in phun laser tự động

3. Nhược điểm của in chuyển nhiệt

Hình ảnh được in trên các nền vải tối màu sẽ không được sắc nét và bền màu như khi in trên các nền vải sáng màu, đặc biệt với các chất liệu vải màu tối như nâu và đen.

Chỉ cho hiệu quả hình in tối đa và bền màu khi sử dụng chất liệu vải có pha PE. Ngược lại, chất lượng hình in sẽ bị nhạt đi nếu như in trên nền vải 100% cotton. Do đó khi khách hàng lựa chọn chất liệu vải may đồng phục là vải 100% cotton thì nên cân nhắc sử dụng phương pháp in khác hoặc chấp nhận màu của hình in sẽ bị sai lệch so với màu sắc được thiết kế.

Công nghệ in nhiệt
Phương pháp in chuyển nhiệt

Kết Luận

“In chuyển nhiệt – đặc điểm và mục đích sử dụng” là một chủ đề quan trọng giúp hiểu rõ về phương pháp in này. Thế Giới Áo Thun đã giới thiệu về nguyên lý hoạt động, chất liệu và mục đích sử dụng đa dạng. Hy vọng bài viết này giúp cho bạn hiểu rõ hơn về “in chuyển nhiệt”.

Đánh giá
5/5
SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email