Logo thế giới áo thun cao cấp

Xưởng may đồng phục nhỏ – thế mạnh và hạn chế

Thế Giới Áo Thun - Thương Hiệu Áo Thun Đồng Phục Hàng Đầu TPHCM
DANH MỤC SẢN PHẨM
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
THEO DÕI CHÚNG TÔI
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thị trường đồng phục phát triển kéo theo nhiều xưởng may ra đời với nhiều lợi thế và độ cạnh tranh khác nhau nhằm mục đích tìm kiếm và mở rộng nguồn khách hàng, trong đó điển hình là các xưởng may tuy có quy mô nhỏ lẻ nhưng vẫn có nhiều cách để tiếp cận và thâm nhập vào thị trường đồng phục để tăng lợi nhuận và mở rộng sản xuất. 

Vậy các xưởng may đồng phục nhỏ có những ưu thế nào nổi trội so với các xưởng may lớn? Và để tồn tại cũng như cạnh tranh được với các xưởng may tầm cỡ, các xưởng may nhỏ cần phải chứng tỏ những lợi thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu về các ưu điểm cũng như hạn chế mà các xưởng may nhỏ đang gặp phải hiện nay trong bài viết dưới đây nhé !

Ưu điểm

Đa phần các xưởng may lớn đều có xuất phát điểm với quy mô nhỏ, với nguồn máy móc và trang thiết bị hạn chế, tuy vậy các xưởng may này lại giải quyết được khá nhiều vấn đề, đó là xử lí các đơn hàng số lượng nhỏ, như đồng phục lớp, nhóm, câu lạc bộ – điều mà các xưởng may lớn ít khi nhận thực hiện

1 ưu điểm nữa mà các xưởng may đồng phục nhỏ tạo được chính là thu hút khách hàng bằng các mối quan hệ và tạo lập niềm tin từ giá thành sản phẩm. Một số xưởng may còn khuyến khích khách hàng giới thiệu bạn bè đến đặt hàng để nhận ưu đãi. Do đó đối với các xưởng may nhỏ, khâu dịch vụ chăm sóc khách hàng được thực hiện khá tốt.

Hạn chế của xưởng may đồng phục nhỏ

Nhược điểm đầu tiên của các xưởng may nhỏ chính là ở quy mô sản xuất không lớn, trang thiết bị máy móc không được đầu tư đầy đủ, nguồn nhân lực luôn trong tình trạng thiếu và ít có chuyên môn, kinh nghiệm.

Nguồn vốn hạn chế: Đa phần các xưởng may đồng phục có quy mô nhỏ là do hạn chế về nguồn vốn đầu tư, điều này khiến cho các xưởng may này khó có thể đáp ứng các đơn hàng số lượng lớn cũng như hoàn thành trong thời gian ngắn.

Phụ thuộc vào nhiều xưởng may khác: Không phải các xưởng may nhỏ chỉ nhận các đơn hàng nhỏ lẻ mà đối với các đơn hàng số lượng lớn cũng là cơ hội để họ chứng tỏ giá trị cũng như uy tín, nhưng cũng vì vậy mà các xưởng may này cần phải liên kết với nhiều xưởng may khác để đẩy nhanh tốc độ hoàn thành đơn hàng cho khách, do đó việc phụ thuộc vào các xưởng may này là điều hiển nhiên, đặc biệt là tình trạng chậm đơn, dẫn đến sản phẩm không đến kịp tay khách hàng như yêu cầu. 

Bên cạnh đó việc liên kết giữa xưởng may nhỏ với các công ty dịch vụ cũng khiến cho giá thành sản phẩm bị đội lên, dẫn đến ảnh hưởng đến uy tín của xưởng.

xưởng may đồng phục
Xưởng may đồng phục nhỏ có nhiều hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm

Chưa có nhiều dấu ấn: Điều này cũng dễ hiểu đối với các xưởng may nhỏ, bởi giá trị thương hiệu được tạo lập nên từ các sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lí, dịch vụ chăm sóc chu đáo đồng thời nhận được nhiều phản hồi có giá trị từ phía khách hàng…Nếu các xưởng may nhỏ biết tận dụng các thế mạnh này, đồng thời mở rộng quy mô phát triển… thì mức độ uy tín cũng nhờ đó mà nâng cao, được nhiều khách hàng biết đến.

Dịch vụ chưa chuyên nghiệp: Các xưởng may nhỏ lẻ không có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lí các sự cố với khách hàng về thiết kế, giá cả, hoàn thành sản phẩm hay thời gian giao hàng…Do đó việc trao đổi cũng như thỏa thuận giữa xưởng may và khách hàng nên được ký kết bằng văn bản với các quy định, điều khoản liên quan rõ ràng để thuận tiện trong quá trình sản xuất và bàn giao sản phẩm cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra.

Thế Giới Áo Thun - 10 năm kinh nghiệm may đồng phục doanh nghiệp
Thế Giới Áo Thun - xưởng may lớn với nhiều năm kinh nghiệm

Kết luận

Vừa rối là những ưu điểm và hạn chế của xưởng may đồng phục nhỏThế Giới Áo Thun đã liệt kê. Hi vọng bài viết này đem lại thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá
5/5
SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email